Vệ sinh điều hòa hiệu quả tại nhà không cần chuyên gia

Hàng năm cứ đến mùa nóng là hầu hết các gia đình phải tìm đến dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa điều hòa nhật bãi (điều hòa nhiệt độ) để kiểm tra kỹ thuật và vệ sinh điều hòa.Công việc vệ sinh, làm sạch chỉ là một công đoạn trong quy trình bảo dưỡng điều hòa tại nhà. Mời quý mọi người đọc theo dõi từng bước vệ sinh điều hòa đúng cách, đơn giản, dễ thực hiện mà điện lạnh Hồng Chương chia sẻ sau đây là các mọi người có thể tiết kiệm được một khoản tiền thuê thợ về bảo dưỡng.

1. Lau rửa mặt nạ lọc trong dàn lạnh:

Đầu tiên mọi người chú ý nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn chiều ngang và kéo ra. Sau đó, mọi người dùng một miếng bọt biển nhỏ thấm nước rửa bát rồi lau rửa nhẹ nhàng. Chú ý là mọi người khi rửa cần lưu ý không ấn tay quá mạnh làm nứt vỡ mặt nạ. Tiếp theo, mọi người lau khô phần mặt nạ, không phơi dưới ánh nắng mặt trời rồi lắp vào máy. Điều hòa Daikin có phần mặt nạ phẳng nên rất dễ lau chùi, mọi người có thể dùng khăn mềm để lau bụi bẩn bám vào.

 

Có nhiều máy phần mặt nạ này tháo rời được nên mọi người có thể tháo theo nấc lẫy bên cạnh thân máy để vệ sinh dễ dàng hơn.

2. Cọ rửa lưới lọc không khí trong dàn lạnh:

Thông thường, mọi người nên rửa sạch lưới lọc không khí 2 tuần 1 lần. Cách làm: Tháo mặt trước của dàn lạnh rồi rút lưới ra. Sau đó, mọi người phun nước để rửa sạch lưới lọc.Những tấm lưới lọc làm bằng nilon nên không được dùng nước nóng trên 40 độ C để rửa và sấy vì sẽ làm nó bị biến dạng. Cuối cùng, mọi người để lưới khô hẳn rồi lắp trở lại máy. Mọi người cần nhớ kỹ là khi phun nước rửa nhớ chú ý phun mặt phải để những bụi bẩn rơi ra từ mặt trái của lưới lọc mới mang lại hiệu quả.

3. Xịt rửa dàn lạnh:

Trước hết, mọi người dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch dàn lạnh để tránh các tia nước trong quá trình xịt rửa bị bắn vào, nên có treo máng tôn hoặc võng vải nilon ở phía dưới để hứng nước.

Tiếp đó, mọi người dùng bơm tăng áp hoặc bình xịt nước áp lực xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ.

Công việc này cần sự khéo léo nhất định nên mọi người cần cẩn thận khi thao tác để không làm hỏng thiết bị. Lưu ý nên ngắt điện trước khi làm đến khâu này để đảm bảo an toàn.

4. Vệ sinh lau rửa dàn nóng:

Mọi người tắt máy lạnh, rút điện hoặc ngắt điện ở cầu dao điện để tránh bị điện giật, hỏng máy. Mọi người dùng vòi nước hoặc bình xịt nước áp lực xịt thẳng vào khe giữa các lá kim loại.

Trong quá trình mọi người làm thao tác xịt rửa, thì cần tránh tối đa việc làm dàn nóng bị móp biến dạng. Nếu mọi người lỡ tay làm biến dạng các lá kim loại thì dùng vật mỏng đầu nhọn vuốt theo chiều dọc cho thẳng lại nhưng phải nhẹ tay tránh làm thủng các ống môi chất xuyên trong các lá kim loại.

5. Những lưu ý khi thực hiện tự về sinh máy điều hòa:


– Trước khi vệ sinh máy, phải tắt máy lạnh, ngắt điện để đảm bảo an toàn.

– Mọi người nên dùng giẻ sạch hoặc túi nilon che kín phần bo mạch. Tuyệt đối không được để nước bắn vào và làm ướt bo mạch điện tử của điều hòa. Chính là khi xịt gần vị trí này có thể làm cho nước thâm nhập vào hộp đựng bo dẫn đến hư bo.

– Mọi người nên vệ sinh lưới lọc thường xuyên nếu thấy nó bám bụi bẩn, rửa dàn nóng và dàn lạnh định kỳ 6 tháng hoặc 1 năm 1 lần.

– Thời điểm vệ sinh điều hòa tốt nhất là đầu mùa hè trước thời gian sử dụng nhiều và đầu mùa đông trước khi “cất” điều hòa không dùng 1 thời gian. Cũng ở 2 thời điểm trên, mọi người nên kiểm tra và tự sửa chữa sự cố cho điều hòa để chúng không bị hỏng nặng tốn nhiều chi phí sau này.

 

Hy vọng qua bài chia sẻ mọi người đã có thể tự vệ sinh chiếc điều hòa của gia đình bạn như một chuyên gia thực thụ. Nếu các quý khách hàng có nhu cầu mua các sản phẩm đồ điện lạnh nhật nội địa thì xin hãy ghé thăm cửa hàng điện lạnh Hồng Chương chúng tôi. Máy giặt nhật bãi, tủ lạnh nhật bãi…. Chúng tôi đều có để phục vụ quý khách hàng. Cám ơn quý khách hàng đã luôn tin dùng các sản phẩm của cửa hàng.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội