Vệ sinh điều hòa nhật bãi an toàn qua 10 bước đơn giản

Trong thời gian dài phục vụ trong gia đình bạn, những chiếc điều hòa nhật bãi nên được vệ sinh theo chu kỳ hoạt động để có thể tiếp tục phục vụ gia đình bạn. Với chuyên môn trong ngành lâu năm thì sau đây điện lạnh Hồng Chương xin chia sẻ 10 bước vệ sinh điều hòa tại nhà hơn cả chuyên gia.

Nếu các bạn không có thời gian vệ sinh do hoàn cảnh công việc thì bạn có thể tham khảo các dịch vụ của điện lạnh Hồng Chương ở đây:

>> Sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh dieu hoa nhat bai
>> Sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh tủ lạnh nhật bãi
>> Sửa chữa, bảo dưỡng, vệ sinh máy giặt nhật bãi

Vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa định kỳ là một công việc không thể bỏ qua trong suốt quá trình sử dụng điều hòa nhằm giúp tiết kiệm điện và duy trì độ bền cho máy. Với 10 bước cơ bản sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn tự vệ sinh điều hòa tại nhà vô cùng đơn giản, an toàn mà hiệu quả.

 

Như các bạn cũng đã biết, bảo dưỡng máy điều hòa định kỳ góp phần làm cho máy điều hòa nhà bạn hoạt động ổn định hơn, hiệu quả sử dụng cao hơn nhiều so với việc không tiến hành bảo quản. Đồng thời, còn giúp duy trì độ bền cho máy, tiết kiệm điện năng đáng kể.

 

Dấu hiệu cần vệ sinh điều hòa

Dấu hiệu của vệ bạn cần phải vệ sinh máy lạnh: Không lạnh hay hơi lạnh tỏa ra yếu? Đó có thể do chiếc máy lạnh của bạn lâu ngày không được làm vệ sinh dẫn đến công suất lạnh bị giảm.

Trong quá trình sử dụng dù bạn mua hàng mới hay cũ xài cả năm trời mà không vệ sinh hoặc bảo trì sẽ khiến cục nóng giải nhiệt (outdoor unit) kém có thể gây hư hỏng nặng mà điều này là tối kị của máy lạnh.

Thường gặp hơn tại các hỗ trợ gia đình đó là cục lạnh trong nhà (Indoor unit) không trao đổi nhiệt được dẫn đến nhiệt độ quá lạnh làm nước ngưng tụ nhiều và chảy ra ngoài máng hứng nước của máy.

Các bạn nên chú ý đối với gia đình nên làm vệ sinh 3 đến 4 tháng/lần. Đối với văn phòng đồng khách thì 2 đến3 tháng/lần.

Hướng dẫn tự vệ sinh điều hòa tại nhà an toàn

Bảo dưỡng máy định kỳ làm tăng độ bền cho máy điều hòa

Bước 1: Bạn hãy kiểm tra tình trạng bên ngoài của máy, kiểm tra cẩn thận khu vực dàn nóng và dàn lạnh xem chúng có gì bất thường hay không.

Bước 2: Bạn phải tiến hành kiểm tra các điểm nối điện xem chúng có đạt yêu cầu và độ an toàn hay không, nếu không hãy siết chặt lại ngay sau khi kiểm tra xong hết các bộ phận khác.

Bước 3: Loại bỏ những vật cản xuất hiện trong dàn nóng hoặc lạnh, nếu có vật cản bất thường, quạt gió sẽ không thể hoạt động tốt được.

Bước 4: Bảo dưỡng phần cánh quạt và khoang chứa quạt, vệ sinh sạch sẽ.

Bước 5: Kiểm tra dàn trao đổi nhiệt của hai dàn nóng và dàn lạnh.

Bước 6: Bạn hãy kiểm tra và tiến hành vệ sinh tấm lưới lọc bụi sẽ giúp chúng lọc bụi hiệu quả hơn.

Bước 7: Vệ sinh phần máng chứa nước.

Bước 8: Làm sạch phần vỏ máy để máy giữ được độ mới.

Bước 9: Kiểm tra các mối gas để đảm bảo không bị rò.

Bước 10: Kiểm tra dòng điện tiêu thụ của máy lạnh bằng dụng cụ chuyên dụng.

Các bạn đừng bao giờ quên rằng cần phải rút phích cắm và tắt nguồn điện trước khi tiến hành bảo dưỡng máy!

Hy vọng qua những chia sẻ ngắn của chúng tôi các bạn có thể tự vệ sinh những chiếc điều hòa trong gia đình của bạn. Hãy nhớ thường xuyên vệ sinh để những chiếc dieu hoa nhat bai luôn hoạt động tốt nhất phục vụ cho gia đình bạn. Nếu không có thời gian vệ sinh hoặc một lý do nào đó hãy gọi đến hotline 0982098902 để chúng tôi giúp bạn vệ sinh những chiếc điều hòa của gia đình bạn một cách chuyên nghiệp, giá cả hợp lý nhất.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội