Vệ sinh tủ lạnh gia đình bạn sạch bong sau 5 bước đơn giản

Những chiếc tủ lạnh phục vụ trong gia đình bạn, giúp gia đình bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn. Bởi vậy vệ sinh tủ lạnh thường xuyên là rất cần thiết để tủ lạnh hoạt động 1 cách tốt nhất, sạch sẽ và làm thực phẩm tươi ngon hơn. Sau đây là 5 bước dưới đây sẽ giúp thực phẩm có độ tươi ngon và đảm bảo sức khỏe cho gia đình khi sử dụng tủ lạnh Nhật bãi giữ đông lạnh thực phẩm lâu dài.

Bước 1: Phân loại thực phẩm

Việc để chung lẫn rau với thịt cá sẽ làm thực phẩm không giữ được hương vị và độ tươi ngon vốn có. Các bạn không có thời gian đi chợ mỗi ngày, thì chúng ta có thể phân loại từng thực phẩm một và để trong các hộp bảo quản riêng biệt. Cách này giúp bạn luôn có một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Bước 2: Vệ sinh bên trong tủ lạnh Nhật bãi

Bạn nên dùng một miếng vải khô để thấm hút các vết bẩn trong tủ lạnh Nhật bãi. Vì tủ lạnh Nhật bãi luôn trong tình trạng “ẩm ướt” nên sử dụng khăn ướt để lau vào những chỗ bẩn có thể sẽ làm lan ra nhiều hơn.

Vệ sinh tủ lạnh Nhật bãi với giấm nguyên chất là một phương pháp hiệu quả. Hãy sử dụng một bình có vòi xịt để vệ sinh từ trên xuống dưới, từ phải qua trái và cả cánh cửa tủ. Nồng độ axit ở trong giấm giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời còn giúp khử mùi tủ lạnh Nhật bãi hiệu quả.

Bước 3: Lắp lại các ngăn vào tủ

Sau khi vệ sinh bên trong tủ, hãy đặt lại các kệ và ngăn kéo đã khô vào tủ lạnh Nhật bãi, cũng như cất thực phẩm vào trở lại. Bạn nên cất thêm một hộp thuốc muối (baking soda, muối nở, bột soda…) đã mở nắp vào trong tủ, nó có tác dụng khử mùi tủ lạnh Nhật bãi rất hiệu quả.

Bước 4: Lau sạch bên ngoài tủ

Hãy xịt giấm trắng và dùng giẻ sạch, khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh Nhật bãi. Sau khi tủ lạnh Nhật bãi đã sạch sẽ và khô ráo, hãy cắm điện trở lại và để tủ lạnh Nhật bãi hoạt động trong khoảng 30 phút trước khi cho thức ăn vào. Trong thời gian chờ tủ lạnh Nhật bãi tạo nhiệt độ cần thiết, bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch những chiếc hộp đựng.

Bài viết tham khảo:

 + Những biện pháp khắc phục ngăn mát tủ lạnh bị đông đá

Những công nghệ khử mùi bậc nhất của tủ lạnh thương hiệu

Bước 5: Ngăn mùi lạ xuất hiện trong tủ lạnh Nhật bãi

Với những thức ăn còn thừa, cần cho vào hộp kín, đậy nắp thật cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh Nhật bãi, lâu ngày khiến tủ lạnh Nhật bãi có mùi hôi.

Một số loại trái cây có mùi có thể khiến tủ lạnh Nhật bãi “ám mùi” dai dẳng. Chính thế, hãy lựa chọn những chiếc hộp có nắp đậy kín hoặc những túi có khóa kéo cho những loại thực phẩm này.

Cần thường xuyên kiểm tra các thực phẩm đã tích trữ trong tủ, loại bỏ những thực phẩm nào hỏng để tránh lây lan sang các thực phẩm khác và cũng tránh gây mùi hôi tủ lạnh Nhật bãi.

Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), bạn nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh Nhật bãi. Với rau củ còn ướt, bạn không nên cho vào tủ vì rất dễ bị hư hỏng, khiến tủ lạnh Nhật bãi có mùi hôi khó chịu.

Có thể khử mùi hôi cho tủ lạnh Nhật bãi bằng cách sử dụng than hoạt tính, baking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh Nhật bãi. Chúng có khả năng hấp thụ mùi và khử mùi cho tủ lạnh Nhật bãi rất hiệu quả. Ngoài ra, có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh Nhật bãi bằng cách đặt vào tủ lạnh Nhật bãi một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

Vệ sinh tủ lạnh Nhật bãi không chỉ đảm bảo sức khỏe cho gia đình mà còn là cách sử dụng tủ lạnh Nhật bãi tiết kiệm điện. Cách vệ sinh tủ lạnh Nhật bãi sẽ trở nên đơn giản, nhanh gọn nếu người tiêu dùng có kiến thức về sản phẩm, từ đó, giúp thực phẩm được bảo quản lâu hơn, tươi ngon và làm tuổi thọ của tủ lạnh Nhật bãi tăng lên.

Tags :
Các chức năng, tính năng chính của điều hòa Nhật bãi
Địa chỉ bán điều hòa Nhật bãi siêu bền, siêu tiết kiệm điện năng tại Hà Nội